MacBook từ lâu đã được đánh giá cao về hiệu năng lẫn trải nghiệm, tuy nhiên mức giá của MacBook sẽ khá cao so với mặt bằng chung các mẫu laptop Windows khác. Cùng Laptop Vàng tìm hiểu xem tại sao MacBook lại đắt ngay nào. 

tại sao macbook lại đắt

Những lý do MacBook trở nên đắt hơn các dòng Laptop khác

Dễ dàng sử dụng nếu lần đầu tiên bạn sử dụng macOS

Thực tế thì MacBook chỉ khó sử dụng khi bạn đã thao tác quen với hệ điều hành Windows quá lâu mà thôi, tuy nhiên nếu như lần đầu bạn sử dụng MacBook hay hệ điều hành macOS thì việc làm quen với hệ điều hành này cũng như các thao tác phím sẽ khá dễ dàng. 

macOS hỗ trợ gần như toàn bộ các thao tác sử dụng cơ bản nhất với bộ phím tắt, bạn có thể tìm file, mở file, tắt ứng dụng ngầm,…chỉ với các tổ hợp phím mặc định của máy. Các tổ hợp phím này cũng khá dễ để làm quen, Laptop Vàng nghĩ rằng chắc bạn cũng chỉ sẽ mất khoảng 4-5h thao tác là đã có thể nhớ được. 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng MacOS

Độ bền cao

Độ bền này được xét trên cả phần cứng lẫn phần mềm là hệ điều hành. Việc một chiếc MacBook được sử dụng lên đến 5-7 năm mà vẫn không có hiện tượng giật lag sẽ khá bình thường. 

Máy được thiết kế cao cấp với vỏ kim loại nguyên khối đi cùng nên khi gặp va đập máy cũng sẽ hạn chế hư hỏng hơn, chỉ bị móp thôi. Cùng với đó phần cứng bên trong với các phần như RAM, SSD,..đều được hàn chết trên mainboard nên độ bền của các phần này cũng rất cao. 

độ bền macbook

MacBook có độ bền cao

Một điểm mà nhiều người thích dùng MacBook chính là khả năng tối ưu phần cứng tốt khi nếu nhìn vào cấu hình, bạn sẽ nghĩ cấu hình yếu và chậm chạp trong 2-3 năm sử dụng. Tuy nhiên thực tế thì có rất nhiều mẫu MacBook sau 3-5 năm sử dụng thì các phần mềm hay trải nghiệm vẫn rất mượt mà. 

Đồng bộ hệ sinh thái

Nếu như bạn chỉ dùng MacBook mà không dùng iPhone hay các thiết bị khác của Apple thì điều này không quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn đã dùng MacBook mà dùng thêm các sản phẩm của Apple như iPhone, iMac,.. bạn sẽ thấy được sự đồng bộ hệ sinh thái của Apple tuyệt vời như thế nào. 

tại sao macbook lại đắt tiền

Việc di chuyển file, hình ảnh, nhạc,…từ thiết bị này sang thiết bị khác rất đơn giản, mở khóa iPhone, iMac, MacBook bằng Apple Watch. Kho game, app gần 2 triệu phần mềm trên các hệ điều hành macOS, iOS, watchOS và tvOS. 

Xem thêm: Nên mua MacBook nào tốt

Thiết kế đẹp mắt sang trọng

Từ năm 2011 Apple đã cho ra mắt dòng sản phẩm MacBook sử dụng vỏ nhôm – thời điểm hiện tại thì đây được đánh giá là một sự vượt trội về thiết kế của nó. 

Đến thời điểm hiện tại các mẫu MacBook đều được trang bị vỏ nhôm nguyên bản, thiết kế bo tròn sang trọng. Ngoài ra, Apple cũng thành công trong việc trang bị TouchPad lớn giúp cho trải nghiệm lướt cuộn trên máy được tốt hơn, cũng có khá nhiều người chọn mua MacBook vì TouchPad quá đỉnh của máy. 

Hỗ trợ tốt với các hệ điều hành sau

Đến thời điểm hiện tại (2022) Apple vẫn hỗ trợ các sản phẩm MacBook phiên bản 2015 cập nhật lên phiên bản OS mới nhất. Điều này có thể thấy việc hỗ trợ cập nhật phần mềm của các sản phẩm cũ của Apple là điều rất tuyệt vời. 

Nếu so với 1 mẫu Laptop Flagship cao cấp khác là VAIO SVS13117GG thì nếu bây giờ bạn muốn cập nhật Windows 10 và sử dụng tốt thì bạn cần lên trang chủ tự cài đặt các Driver cần thiết. Một số dòng laptop khác có thể còn không nâng cấp được lên Windows 10 hoặc 11 mà bắt buộc phải sử dụng Windows 7 hoặc 8 và tự cài đặt Driver bên thứ 3 để sử dụng. 

Thương hiệu 

Thương hiệu Apple được biết đến với các sản phẩm có giá thành cao từ lúc bắt đầu đến bây giờ. Định vị phân khúc của Apple là phân khúc khách hàng có thể chi trả để sở hữu sản phẩm của họ, do đó giá thành của MacBook nói riêng hay các sản phẩm Apple nói chung thường có mức giá cao hơn bình thường.

thương hiệu apple

MacBook đắt tiền cũng một phần tại thương hiệu quá lớn của Apple

Trên là các lý do mà một chiếc MacBook thường có mức giá cao hơn so với các dòng sản phẩm Laptop Windows khác. Tuy nhiên bây giờ các hãng laptop cũng đã cho ra mắt các mẫu laptop có thiết kế đẹp mắt, sang trọng hoặc hiệu năng vượt trội dẫn đến giá thành của một chiếc laptop có thể lên đến 50-100 triệu là điều khá dễ gặp.

4/5 - (1 bình chọn)