Bạn vừa chuyển sang hệ điều hành macOS và không biết cách thay đổi hình nền MacBook như thế nào? Theo dõi bài viết này để được hướng dẫn nhanh chóng

đổi hình nền macbook

Hướng dẫn cách thay đổi màn hình máy Mac

Thay đổi hình nền MacBook mặc định có sẵn

Bạn không thích hình nền mặc định hiện tại của Mac, tuy nhiên bạn vẫn muốn để những hình ảnh có sẵn trong hệ điều hành thì đây là cách để thực hiện. 

Đầu tiên bạn vào “System Preferences”, rồi chọn “Desktop & Screen Saver

thay hình nền macbook

Ở tab Desktop, bạn chọn Desktop Picture và thay đổi hình nền MacBook mong muốn, ngoài ra bạn cũng có thể để mặc định là màu sắc nếu bạn muốn đơn giản nhất có thể. 

Bạn cũng có thể tùy chọn được như sau:

  • Hình nền tĩnh
  • Hình nền động (Dynamic Desktop): Hình nền có thể thay đổi theo ngày và theo giờ, khá thú vị nếu bạn muốn gì đó đổi mới sau mỗi ngày. Ở đây bạn có thể chọn thời gian chuyển và chọn random order để thay đổi hình ảnh ngẫu nhiên theo các hình mặc định của máy. 

Thay đổi hình ảnh của mình thành hình nền 

Ở đây có 2 cách, cách 1 bạn làm tương tự cách trên, tuy nhiên lúc chọn hình nền thì bạn vào folder chứa hình ảnh và tick chọn hình muốn thay. Tuy nhiên cách này sẽ khá phiền khi bạn phải tìm đúng folder chứa hình ảnh đó. Bạn có thể thử cách 2.

Sau khi đã có hình ảnh muốn thay (ở Photos hoặc ở tải về đặt ở folder nào mà bạn biết cách vào). Bấm chuột phải hoặc click 2 ngón tay vào trackpad => Chọn “Set as Background” như vậy là xong. 

đặt làm ảnh nền

Cách đổi màn hình MacBook tự động

Đối với hình ảnh riêng mà bạn muốn thay đổi hình nền MacBook random theo ngày và giờ như trên, bạn có thể làm theo các bước:

Bước 1: Ở Finder bạn tạo 1 album hình, có thể đặt tên là “Hình nền desktop” cho dễ nhớ

Bước 2: Bạn vào “Desktop & Screen Saver” sau đó chọn thư mục đã lưu trước đó như vậy là xong.

đổi hình nền macbook tự động

Trên là 2 cách thay đổi hình nền MacBook đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

5/5 - (1 bình chọn)