Apple nói chung hay MacBook nói riêng luôn nổi bật về dịch vụ bảo hành với dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên nhiều bạn chưa nắm rõ về bảo hành của Apple do nhận khá nhiều thông tin trên Internet, bài viết này Laptop Vàng sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ thông tin về bảo hành của MacBook. 

Bảo hành Apple khác với bảo hành cửa hàng phân phối

Bảo hành của Apple có trên khắp thế giới, do đó khi bạn mua máy tại các nước như Mỹ, Nhật, Hàn,…đều sẽ được Apple bảo hành tại các trung tâm bảo hành Việt Nam (nổi tiếng nhất sẽ là TharkalOne). 

Không chỉ MacBook, các sản phẩm như iPhone, iMac, iPad,…đều được bảo hành toàn cầu theo Apple 

Bảo hành Apple hiện tại mặc định là 12 Tháng với tên gọi là Apple Care, một số máy mua ở các nước EU sẽ là 24 Tháng (do luật bên EU) tuy nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn. 

Còn đối với bảo hành của cửa hàng phân phối là các gói mà cửa hàng bán thêm cho bạn, họ sẽ bảo hành các phần cứng nhất định chứ không bảo hành toàn bộ, bạn vẫn sẽ bị trả phí nếu lỗi bên phía bạn. 

Bảo hành MacBook với Apple có gì đặc biệt?

Điều kiện bảo hành

Điều kiện bảo hành của Apple cũng tương tự như các gói bảo hành khác. Cụ thể như sau:

  • Không bị can thiệp bên thứ 3 (các hãng, thợ hoặc bạn tự tháo máy, thay đổi linh kiện)
  • Không bị vào nước
  • Còn thời hạn bảo hành

Khi gửi đến trung tâm bảo hành, nhân viên sẽ kiểm tra máy nếu máy của bạn đã sửa chữa trước đó mà nhân viên phát hiện bạn sẽ phải trả 1 khoản phí kiểm tra máy (nhân viên sẽ báo trước với bạn vấn đề này). Tất nhiên, lúc này bạn sẽ không còn bảo hành nữa và nếu thay thế linh kiện sẽ cần phải tính phí theo dòng máy

Thay mới toàn bộ

Đặc thù của dòng MacBook chính là các phần cứng được làm nguyên khối, do đó nếu lỗi một phần nào đó thì bạn sẽ gần như được thay mới toàn bộ cụm trên hoặc dưới. 

Ví dụ MacBook của bạn hư camera và bạn cầm đi bảo hành, hãng sẽ thay thế cho bạn cả cụm màn hình bên trên, như vậy là bạn sẽ có một màn hình mới. Tương tự vậy, nếu trackpad của bạn bị lỗi, bạn sẽ được thay mới cụm phần cứng bên dưới gồm bàn phím, trackpad, main,…

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

Apple Care + và Apple Care Protection Plan là gì?

Apple Care + là gói bảo hành mà bạn có thể mua thêm để gia hạn gói bảo hành Apple của mình lên thêm 1 năm nữa. Như vậy khi mua gói Apple Care + bạn sẽ có 2 năm bảo hành chính hãng của Apple. 

Apple Care Protection là gói bảo hành tương tự như Apple Care + nhưng dành cho thị trường khác ngoài thị trường Mỹ.

Hiện tại, để mua Apple Care bạn có thể mua trong 60 ngày từ ngày kích hoạt (mua máy) hoặc mua khi mua máy luôn. Trước đó Apple khá dễ khi bạn có thể mua trong thời gian còn bảo hành cũng được, tuy nhiên giờ họ đã giới hạn chỉ được mua trong 60 ngày. 

apple care

Tại sao nên chọn mua gói bảo hành mở rộng của Apple?

Theo Laptop Vàng thì đối với các máy đắt tiền như MacBook, iMac,.. bạn nên mua gói Apple Care + (hay Protection Plan) của Apple thêm vì chi phí sửa chữa hay thay thế linh kiện của các sản phẩm này khá đắt đỏ. 

Ngoài ra, nếu bạn đi bảo hành bạn có thể nhận được một chiếc máy mới (nếu hư cụm bên dưới thì có thể thay toàn bộ cụm dưới cho bạn). 

Chi phí mua gói Apple Care cũng không quá cao (5.999.000đ cho MacBook 13 inch và 7.500.000đ cho bản 16 inch) nếu so với việc bạn phải chi trả hơn 15.000.000đ cho một lần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Ngoài ra, nếu còn trong thời gian bảo hành máy của bạn % tình trạng pin xuống 80% sẽ được thay thế pin mới. 

Hy vọng rằng bài viết này của Laptop Vàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gói bảo hành MacBook của mình, tránh mua nhầm các gói bảo hành không chính hãng dẫn đến những rắc rối sau này nếu đi bảo hành.

5/5 - (1 bình chọn)