Với những sản phẩm Apple thì AppleCare có thể nói là một trong những đặc quyền mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng. Và bài viết dưới đây LaptopVANG sẽ nói rõ hơn về các gói AppleCare là gì cũng như những lợi ích mà gói AppleCare này đem lại.

AppleCare là gì?

AppleCare Protection Plan

AppleCare với tên gọi đầy đủ sẽ là AppleCare Protection Plan. Mặc định một sản phẩm của Apple khi kích hoạt lên sẽ có tối đa 01 năm bảo hành chính hãng (Apple Warranty).

Và mua AppleCare Protection Plan để làm gì? Đó chính là bạn có thể kéo dài thời gian bảo hành của máy bạn ra.

Khi mua thêm AppleCare Protection Plan đối với các sản phẩm MacBook thì thời gian bảo hành của chiếc MacBook được cộng thêm 02 năm.

Ví dụ: MacBook của bạn còn bảo hành đến ngày 15/10/2022 và bạn mua AppleCare Protection Plan sẽ kéo dài tới 15/10/2024 (Cộng thêm 02 năm)

Và trong quá trình dùng nếu xảy ra lỗi gì bạn có thể mang tới các trung tâm Apple Store hay ở Việt Nam sẽ là các Trung tâm uỷ quyền Apple (Apple Authorized Service) như là Thakral One, eDiGi,..

Quyền lợi khi mua AppleCare Protection Plan

 • Thêm 2 năm bảo hành chính hãng toàn cầu.
 • Kéo dài thêm Hỗ trợ kỹ thuật điện thoại (Telephone Technical Support)
 • Bảo hành toàn bộ lỗi của nhà sản xuất và chai Pin (Pin máy báo tình trạng cần thay).
 • Không giới hạn số lần sử dụng. Có nghĩa bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng nếu chẳng may máy bạn có gặp lỗi nhiều lần thì vẫn được nhận bảo hành và thay thế miễn phí.
 • Không bảo hành các lỗi do sơ ý người dùng như: rơi vỡ, vô nước, cháy main,…

Điều kiện để mua AppleCare Protection Plan là gì?

Bạn có thể mua bất cứ khi nào trong vòng 01 năm, miễn là còn nằm trong thời gian bảo hành của hãng là được.

AppleCare chỉ hỗ trợ 4 sản phẩm, gồm các thiết bị: Các sản phẩm Mac (MacBook và iMac), iPad, Apple TV và iPod.

Cách kiểm tra máy bạn còn bảo hành AppleCare không ?

Xem thêm cách kiểm tra Serial MacBook tại đây

 • Ở dòng Covered by AppleCare Protection Plan bạn sẽ thấy Coverage end date (ngày hết hạn).

Check AppleCare_laptopvang

AppleCare+ là gì?

AppleCare+ là gì và có những lợi ích gì

AppleCare+ là gì và có những lợi ích gì ?

Đây có thể xem là gói bảo hành cao cấp nhất của Apple và gói này chỉ được bán tại một vài thị trường Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Sing,…

Cũng như AppleCare Protection Plan, AppleCare+ cũng là một hình thức giúp bạn có thể kéo dài thời gian bảo hành của máy bạn ra nhưng bây giờ nó sẽ đi kèm với bảo hiểm.

Cũng tương tự như AppleCare Protection Plan, AppleCare+ cũng giúp kéo dài thời gian bảo hành từ 1 năm lên 3 năm.

UPDATE

Từ ngày 10/01/2023 AppleCare Plus chính thức hỗ trợ tại thị trường Việt Nam.

Theo đó AppleCare+ sẽ hỗ trợ cho tất cả thiết bị Apple từ Mac, iPad, iPhone, Watch, Apple TV, Headphones.

 • Với AppleCare Plus (AppleCare+) thiết bị sẽ được bảo hành miễn phí hoàn toàn đối với các lỗi nhà sản xuất, chai pin, pin dưới 80% được thay pin mới miễn phí.
 • Các sự cố tai nạn rơi vỡ, vào nước, móp méo.. sự cố do người dùng vẫn được bảo hành chính hãng. Với một mức phụ phí nhỏ như bên dưới. Mức phụ phí này rất nhỏ so với nguyên giá khi không có AppleCare+. 

Các mức phụ phí cụ thể như sau:

Máy Mac và màn hình Apple

 • Chỉ hư màn hình hoặc vỏ máy do sự cố bất ngờ trong khi sử dụng: 2,649,000₫
 • Các trường hợp hư hỏng bất ngờ khác: 7,999,000₫

iPad

 • iPad Pro, iPad: 1,299,000₫
 • Apple Pencil hoặc Bàn phím iPad mang thương hiệu Apple: 799,000₫

iPhone

 • Chỉ bị hư màn hình hoặc Chỉ bị hư kính mặt sau: 799,000₫
 • Các trường hợp hư hỏng bất ngờ khác: 2,649,000₫

Những chi phí và điều kiện khác bạn có thể xem Tại đâyTại đây.

Đặc quyền riêng biệt của AppleCare+:

 • Bảo hành toàn bộ lỗi của nhà sản xuất và chai Pin (Pin máy báo tình trạng cần thay) và bảo hiểm tai nạn.
 • Không giới hạn số lần bảo hành tiêu chuẩn.
 • MIỄN PHÍ hoàn toàn với bảo hành tiêu chuẩn.
 • Bảo hành luôn các lỗi do người dùng như: rơi vỡ, vô nước,… Không còn giới hạn số lần (Có phụ phí). Với AppleCare Protection Plan sẽ không có và bị từ chối ngay.

Đây là điểm cộng cực lớn với những chiếc máy được mua sẵn AppleCare+ từ nước ngoài. Trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra những sự cố ngoài ý muốn nhưng với AppleCare+ bạn chỉ cần chi một khoản chi phí nhỏ là có thể mang vô hãng bảo hành, còn với AppleCare Protection Plan thì sẽ bị từ chối ngay.

Điều kiện để mua AppleCare+ là gì?

Bạn chỉ có thể mua được trong vòng 60 ngày đầu tiên kể từ ngày mua máy, bạn không thể mua gói này sau 60 ngày mua sản phẩm.

=> Đồng nghĩa để mua được AppleCare+ bạn BẮT BUỘC phải ACTIVE (kích hoạt) máy và bạn sẽ có ngày HẾT HẠN bảo hành.

Vào trang https://checkcoverage.apple.com/ check serial máy bạn. Để ý dòng cuối cùng sẽ thấy Covered by AppleCare+ cùng ngày hết hạn có nghĩa chiếc máy của bạn đã được mua gói bảo hành AppleCare+ và ngày hết hạn.

AppleCare+ là gì và những lợi ích của AppleCare+

AppleCare+ là gì và những lợi ích của AppleCare+

AppleCare+ hỗ trợ đến 9 sản phẩm, gồm các thiết bị: máy Mac, iPad, iPhone, Apple Watch, Apple Display, tai nghe (AirPods và Beats), Apple TV, HomePod và iPod.

So sánh AppleCare và AppleCare +

Bạn có thể theo dõi hình ảnh so sánh dưới đây để rõ hơn

Hiện tại với AppleCare+, Apple đã cho phép bảo hành rơi vỡ, vào nước, lỗi người dùng KHÔNG GIỚI HẠN số lần trong một năm.

Có nên mua Apple Protection Plan và AppleCare+ ?

Câu trả lời là Nên

Với những chiếc MacBook, iMac thì giá trị của chiếc máy là rất lớn nhưng với đồ công nghệ thì luôn có một tỉ lệ rủi ro xảy ra. Chẳng hạn khi qua năm 02 hay năm 03 và chiếc máy gặp sự cố thì Apple Protection Plan và AppleCare+ chính là giải pháp.

Bạn vừa tránh được nhiều rủi ro về việc đổi đồ, tráo linh kiện, linh kiện kém chất lượng hay không biết máy mình khi đem vô sẽ như thế nào. Với AppleCare Protection Plan và AppleCare+ bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề đó, chỉ cần máy bạn có vấn đề bạn hoàn toàn có thể đem vô các Trung tâm Uỷ quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam để bảo hành. Ở đó tất cả các linh kiện thay thế chính hãng, an toàn, tránh được rủi ro thay linh kiện kém chất lượng. 

Không những thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí rất lớn bởi những chiếc Mac sau này đều được trang bị con chip T2 cho nên bạn gần như không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay thế và giá thành thì rất cao. Với AppleCare Protection Plan và AppleCare+ vì tất cả các lỗi nhà sản xuất đều được thay thế miễn phí thậm chí 
với AppleCare+ bạn được bảo hiểm ngay cả khi bị rơi vỡ, vào nước (thay thế với chi phí rất thấp).

Những câu hỏi thường gặp

1. Nên mua Apple Protection Plan ở đâu?

Bạn có thể mua AppleCare Protection Plan  thông qua các đại lý chính hãng của Uỷ quyền Apple như FPT hoặc Future World.

2. Khi nào nên mua AppleCare Protection Plan ?

Như đã nói phía trên hiện tại thị trường Việt Nam chưa hỗ trợ mua gói AppleCare+ bạn chỉ có thể mua AppleCare Protection Plan. Và nếu ở Việt Nam có những máy đã được mua sẵn AppleCare+ thì bạn nên cân nhắc lựa chọn những chiếc đó vì những gì mà nó sẽ giúp bạn trong tương lai.

Với gói bảo hành này bạn có thể mua bất cứ khi nào nhưng nếu được hãy mua càng sớm càng tốt phòng trường hợp bạn sẽ quên không để ý.

LaptopVANG hiện là một trong những cửa hàng chuyên bán những chiếc MacBook mới kèm theo AppleCare+ với giá cực tốt.

Xem thêm những máy đang bán đã bao gồm AppleCare+ tại LaptopVANG tại đây

3. Hiện tại nếu máy chỉ có gói Bảo hành mặc định 1 năm (Apple Limited Warranty) thì có thể bảo hành chính hãng tại Việt Nam không?

Chính sách của Apple là bảo hành toàn cầu tuy nhiên ở Việt Nam thì bạn cần có hoá đơn gốc của máy thì mới có thể bảo hành được tại các trung tâm bảo hành uỷ quyền.

4. Máy xách tay có đăng ký được AppleCare Protection Plan không?

Câu trả lời là .

Bạn có thể mua trong thời gian máy còn bảo hành mặc định 1 năm là được, tuỳ theo chính sách bán AppleCare của từng đại lý.

5. Nên mua AppleCare Protection Plan hay AppleCare+ ?

Giá của 02 gói tương đối chênh lệch cho nên tuỳ vào điều kiện và mục đích sử dụng của bạn. Nhưng nếu được bạn nên mua thêm gói AppleCare+ hoặc mua những chiếc máy đã được mua sẵn AppleCare+ bởi gói bảo hành này kèm theo bảo hiểm và cho phép bạn sửa chữa chính hãng nếu máy có vô tình rơi vỡ, vô nước hay chịu các tác động khác của người dùng.

6. Hết thời gian bảo hành có mua thêm được AppleCare/ AppleCare+ ?

Câu trả lời là .

Hiện nay Apple đã đưa ra một chương trình mới là Renew cho phép bạn gia hạn thêm AppleCare Protection Plan hoặc AppleCare+ với điều kiện máy trước đây đã từng  mua AppleCare Protection Plan/ AppleCare+ trong vòng 30 ngày khi máy vừa hết bảo hành gói đó.

Tìm hiểu về Renew AppleCare tại đây

Trên là toàn bộ thông tin về Apple Care và Apple Care Plus, ngoài ra để tiết kiệm mà vẫn an tâm khi mua MacBook, bạn có thể chọn các máy likenew đã qua sử dụng nhưng đã mua gói Apple Care hay Apple Care+ để tiết kiệm chi phí hơn nhé.

4/5 - (1 bình chọn)