Sạc pin cho MacBook là một vấn đề khá đau đầu của người dùng khi có quá nhiều ý kiến trái chiều về việc sạc pin như thế nào là đúng. Cùng Laptop Vàng trả lời câu hỏi cho việc có nên cắm sạc MacBook liên tục hay không qua bài viết này.

Có nên cắm sạc MacBook 24/24 hay không

Theo Laptop Vàng nếu như bạn không gập màn hình và xuất màn hình ngoài thì cũng không cần nhất thiết phải cắm sạc máy 24/24. Việc này không làm tăng Cycle Count tuy nhiên vẫn khiến pin máy bị chai đi ít nhiều. 

có nên sạc macbook liên tục

Có nên cắm sạc MacBook liên tục?

MacBook sử dụng pin Lithium, chúng cần các electron di chuyển liên tục trong chúng để đảm bảo sức khỏe của pin một cách tối đa. Khi sạc pin thì các electron trong pin sẽ di chuyển – tốt cho sức khỏe của pin nhất. Apple cũng khuyến cáo khi pin đã đầy, bạn vẫn có thể cắm sạc pin và sử dụng tiếp, điều này không ảnh hưởng gì đến chất lượng pin. 

Do đó, khi bạn không sử dụng bạn có thể tháo sạc của máy ra và để máy sleep là được nhé. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi vừa cắm sạc vừa sử dụng vì MacBook có cơ chế tự động ngắt sạc (khi pin đạt 95%) và chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp, do đó không cần quá lo lắng pin máy sẽ chai khi cứ vừa dùng vừa sạc. 

Cách sử dụng pin MacBook hiệu quả

Cách để sử dụng pin MacBook hiệu quả là bạn hãy cứ dùng như bình thường, đừng quá quan tâm đến vấn đề pin của máy. 

Hãy cứ vừa sạc vừa dùng thoải mái, khi nào có công việc cần xách máy đi thì rút sạc ra và sử dụng nguồn điện từ pin. Làm tại nhà hoặc văn phòng gần ổ điện thì cứ sạc. 

Khi sử dụng nguồn điện từ pin, bạn có thể giảm độ sáng màn hình, tắt đèn nền bản phím, ưu tiên sử dụng wifi và cố gắng khi pin ở mức 15-20% thì nên sạc pin. 

có nên cắm sạc macbook liên tục

Song song đó, cứ 1 tháng bạn nên xả pin cho máy 1 lần. Cách xả pin thì cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng hết sạch pin của máy đến khi tắt nguồn và để đó tầm 5-6h sau đó cắm sạc sử dụng như bình thường (tốt nhất là canh xả pin lúc tối vì sáng mai cắm sạc pin vào dùng luôn) 

Cách bảo vệ pin MacBook hiệu quả 

Để bảo vệ pin MacBook thì Laptop Vàng đã có một bài viết về chủ đề này trong link này: https://laptopvang.com/sac-pin-macbook-hieu-qua/ bạn có thể theo dõi để nắm rõ hơn nhé. 

Hy vọng thông tin bài viết trên của Laptop Vàng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc “có nên cắm sạc MacBook liên tục” hay không.

5/5 - (1 bình chọn)