Bạn gặp lỗi MacBook không lên nguồn? Đây chắc hẳn là vấn đề khiến không ít người dùng đâu đâu và không biết xử lý như thế nào. Đừng lo lắng, với những thông tin được Laptop Vàng bật mí sau đây, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi khi MacBook không thể khởi động được.

macbook không lên nguồn

Cách sửa lỗi MacBook không lên màn hình thành công 100%

2. Cách khắc phục lỗi không lên nguồn của MacBook

Khi đã xác định được nguyên nhân, giờ thì hãy cùng Laptop Vàng bắt tay vào khắc phục lỗi lỗi macbook sập nguồn bật không lên được với 5 cách sau đây nhé!

Cách 1: Vệ sinh MacBook

sửa macbook không lên nguồn

Vệ sinh MacBook là một trong những cách khắc phục lỗi MacBook bật không lên nguồn

Với cách này:

  • Trước tiên bạn hãy vệ sinh MacBook bên ngoài trước bằng vệ sinh bàn phím xem có phải bị kẹt phím nào không.
  • Tiếp đó sẽ là vệ sinh các cổng kết nối, cổng nguồn.
  • Nếu như máy MacBook vẫn không lên màn hình bạn có thể bắt đầu mở máy ra (bạn cần đặc biệt lưu ý khu vực pin và các linh kiện) trong quá trình sử dụng lâu dài việc có bụi bám vào các tụ điện, socket có thể gây ra tình trạng ẩm mốc kéo dài gây ra hiện tượng này. 

Cách 2: Kiểm tra pin có bị hỏng không

Một trong những lý do khiến MacBook không lên màn hình đó có thể là do Pin bạn đã gặp vấn đề.

Để có thể kiểm tra tình trạng Pin đầu tiên bạn sẽ vào icon Apple trên thanh Menu -> About this Mac -> System Report -> Power -> Để ý dòng Condition

  • Condition: Normal (Bình thường ) có nghĩa pin bạn vẫn hoạt động ổn định.
  • Condition: Battery Service (Pin bảo trì) bạn nên thay Pin sớm.
  • Condition: Replace Now (Nên thay thế) bạn nên thay Pin sớm.

Ngoài ra thì bạn có thể cảm nhận máy bằng việc khi máy để trên mặt bàn có bị bập bênh không hoặc phần phím và TrackPad có bị phồng lên không. Đó đều là dấu hiệu Pin đã chai và tới lúc thay rồi.

Cách 3: Reset PRAM và Reset SMC

macbook air không lên nguồn

Reset PRAM bằng tổ hợp phím tắt

MacBook không lên nguồn? Đừng vội lo lắng. Bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ như sau: Shut down máy và cắm sạc trực tiếp với MacBook. Đợi khoảng 05 phút để máy ổn định sau đó bật phím nguồn và nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R trong 10 giây. Cách này được gọi là Reset PRAM nó có tác dụng cài lại mặc định của MacBook. 

Cách 4: Reset SMC

Để biết reset smc MacBook bạn có thể tham khảo tại đây. Tuỳ vào dòng máy của bạn sẽ có cách Reset khác nhau.

Cách 5: Boot lại hệ điều hành bằng USB

cách sửa macbook không lên nguồn

Boot lại hệ điều hành cho máy tính MacBook

Trong trường hợp xấu nhất là bạn có thể phải cài lại Hệ điều hành do máy có thể xảy ra xung đột phần mềm gây ra hiện tượng MacBook không lên nguồn.

Xem thêm video:

Xem thêm:

Cách tạo bộ cài và cài lại MacBook

Cách cài lại MacBook từ Recovery

Sửa chửa nút nguồn

Đối với các mẫu MacBook cũ (không có tính năng tự động khởi động khi mở màn hình) nêu bạn muốn khởi động máy bạn cần bấm nút nguồn, tuy nhiên khi bấm máy không lên, lúc này có thể nút nguồn của máy đã gặp vấn đề. 

Bạn có thể mang đến trung tâm sữa chửa để các kỹ thuật viên tìm hiểu và sửa chửa lỗi này nhé. 

Với các cách khắc phục lỗi mở MacBook không lên mà Laptop Vàng giới thiệu, bạn có thể sẽ giúp chiếc máy hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp chúng tôi đều khuyến khích bạn nên backup dữ liệu của mình lên Cloud hoặc ra ổ cứng ngoài thường xuyên đề phòng những trường hợp thế này xảy ra.

>>> Mua MacBook Pro trả góp 0%

Nếu như những cách trên vẫn không được của bạn cách tốt nhất là mang tới trung tâm, địa chỉ uy tín để có thể kiểm tra máy cho mình một cách chính xác nhất.

Tuyệt đối không được tự ý tháo máy tùy tiện khi gặp lỗi MacBook không lên nguồn. Bên cạnh đó bạn có thể liên hệ thông qua chuyên viên kỹ thuật của Laptop Vàng để được hỗ trợ sửa chữa bất cứ lúc nào!

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

4.5/5 - (2 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: