MacBook là dòng Ultrabook tốt nhất của Apple và được rất nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên với muôn vàn phiên bản cũng như loại hình sẽ dễ dẫn đến nhiều thứ khó quyết định. Bài viết này Laptop Vàng sẽ giới thiệu cho bạn MacBook xách tay và chính hãng là gì? Từ đó chọn được nên mua MacBook xách tay hay chính hãng.

1. Hiểu rõ về MacBook xách tay và chính hãng

MacBook chính hãng là gì?

MacBook chính hãng được hiểu là MacBook được Apple phân phối cho các công ty đối tác ở từng nước. Ví dụ tại Việt Nam các máy MacBook được bán ra từ FPT, Thế Giới Di Động,… sẽ được coi là MacBook chính hãng. 

MacBook xách tay là như thế nào?

MacBook xách tay cũng là MacBook chính hãng nhưng được xách tay từ các nước khác trên thế giới như Mỹ, Singapore,… về Việt Nam và vẫn được hưởng 100% bảo hành từ Apple.

2. Những điểm khác biệt giữa 2 dạng máy

Giá thành

Đây là điểm mà khá nhiều bạn phân vân khi quyết định chọn giữa máy xách tay hay chính hãng. Máy xách tay có mức giá khá rẻ và thường thấp hơn từ 3-4 triệu so với máy chính hãng.

Ví dụ phiên bản MacBook Pro xách tay 16 inch 2019 16GB RAM 512 SSD bán tại Laptop Vàng với mức giá 52.500.000đ, so với các cửa hàng như Thế Giới Di Động là 59.990.000đ thì chênh lệch lên đến 7.490.000đ. Đây quả là con số đáng để cân nhắc khi 2 máy đều là máy mới full box chưa Active.

macbook xách tay từ mỹ

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

Bảo hành

Tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy. Vấn đề chính là bảo hành vì từ ngày 31/7/2019 Apple sẽ chỉ bảo hành (dù có mua thêm Apple Care) tại Việt Nam khi có bill gốc đi kèm. Do đó nếu bạn mua hàng xách tay mà không có bill thì việc đợi chờ gửi máy sang nơi mua bảo hành là vấn đề đáng cân nhắc

Tuy nhiên khi mua máy tại Laptop Vàng các bạn đều có thể có bill gốc đầy đủ, ngoài ra việc MacBook hư hỏng đến mức bảo hành (trừ phiên bản 2016-2017) thì khá là ít nên bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề bảo hành này.

Bàn phím

Khi mua máy tính xách tay, bạn nên chú ý xem máy tính đó bàn phím theo chuẩn nào nhé. Một số máy được mua từ Châu Âu, Nhật Bản… thì bàn phím có layout, có thể gây khó khăn cho bạn trong vấn đề vận hành máy.

3. Vậy nên chọn MacBook xách tay hay chính hãng?

Máy xách tay mà còn bill thì giá thành cũng chỉ thấp hơn từ 3-5 triệu so với hàng chính hãng. Do đó nếu bạn muốn được yên tâm sử dụng và luôn cần máy tính gấp thì bạn nên chọn hàng chính hãng.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản (khá lớn đấy) thì việc chọn MacBook xách tay là phương án tốt nhất. Với số tiền đó bạn có thể mua phụ kiện, case,.. để sử dụng máy được an toàn hơn. 

Ngoài ra, nếu chọn mua MacBook xách tay bạn cần tìm các cửa hàng có hậu mãi tốt, tránh các rủi ro khi sử dụng. Laptop Vàng hiểu điều này, chính vì vậy chúng tôi tự tin cam kết đổi trả 7 ngày và bảo hành lên đến 12 tháng cho Khách hàng của mình.

macbook air xách tay

Như vậy là bạn đã rõ hơn sự khác biệt và ưu nhược điểm của MacBook xách tay và chính hãng rồi. Hy vọng bạn có sự lựa chọn tốt hơn khi muốn trải nghiệm hệ điều hành macOS.

Rate this post