Kể từ iOS 17, AirPods Pro 2 nhận được một loạt những nâng cấp mới, trong đó bao gồm tính năng Adaptive Audio, tự động chuyển đổi giữa chống ồn và xuyên âm mà không cần phải thao tác thủ công nữa.

Cách Adaptive Audio hoạt động

Apple cho biết Adaptive Audio được tạo thành từ ba tính năng tự động.

Đầu tiên là Adaptive Audio sẽ bao gồm Adaptive Noise Control, “điều chỉnh linh hoạt tiếng ồn bên ngoài mà bạn tiếp xúc” bằng cách tự động kết hợp khử tiếng ồn và xuyên âm.

Thứ hai, “Âm lượng được cá nhân hoá” điều chỉnh âm lượng các nội dung của bạn đang phát để đáp ứng với môi trường sử dụng.

Thứ ba, là “Conversation Awareness” nhận biết cuộc trò chuyện, và tự động chuyển sang chế độ xuyên âm khi bắt đầu nói và giảm âm lượng của nội dung đang phát.

Cách bật Adaptive Audio trên AirPods Pro

Tính năng Adaptive Audio cũng dành cho AirPods Pro 2, và bạn phải nâng cấp lên phiên bản iOS 17 (hiện chỉ đang ở phiên bản beta). Nếu như bạn vẫn muốn trải nghiệm tính năng này sẽ cần phải chuyển sang iOS 17 beta, cũng như nâng cấp firmware của AirPods Pro 2 lên bản beta. Sau đó bạn có thể bật tính năng này tương tự với cách bật chống ồn và xuyên âm trên iPhone.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập các nút này với AirPod Pro 2 bên trong cài đặt.

Theo như trải nghiệm từ những người dùng đầu tiên, tính năng Adaptive Audio hoạt động khá tốt, tự động chuyển đổi giữa chống ồn và xuyên âm và vì vậy bạn cũng không cần phải bật tắt gì thêm.

Mặc dù không khác biệt nhiều về ngoại hình, như AirPods Pro 2 được nâng cấp phần cứng bên trong và với Adaptive Audio hiện đang là lí do chính để người dùng nâng cấp lên phiên bản mới này.

Rate this post