iPhone được trang bị nhiều giải pháp dò tìm, trong đó với Find My iPhone/ Find My là một trong số những tính năng được bật tự động khi đăng nhập iCloud. Bạn hoàn toàn có thể tìm iPhone ngay cả trên một thiết bị Android bất kì, chỉ bằng vài bước đơn giản.

Cách dùng Find My iPhone trên Android

Find My iPhone hiện không có ứng dụng dành cho Android, tuy vậy bạn có thể sử dụng trình duyệt web để đăng nhập iCloud và thông qua đó sử dụng tính năng Find My.

Đầu tiên truy cập vào iCloud.com. Và đăng nhập tài khoản đã liên kết với thiết bị bị thất lạc. Lưu ý bạn sẽ không cần đến xác thực 2 bước để có thể tìm thiết bị, hãy để ý dưới góc trái màn hình.

Tại trang kế tiếp bạn sẽ thấy được vị trí của iPhone trên bản đồ và từ đây có thể bắt đầu tìm kiếm chiếc iPhone. 

Apple cung cấp 3 tuỳ chọn chính dành cho người dùng, bao gồm Play Sound, Lost Mode, Erase iPhone. Tương tự với những tuỳ chọn trên iPhone, thông thường sẽ bật Lost Mode lên trước và sau đó khi đã đến địa điểm tìm kiếm sẽ bật Play Sound để tìm máy.

Tìm iPhone bằng Google Maps

Nếu như bạn đã cho phép Google Maps lưu lịch sử vị trí, bạn có thể sử dụng Maps để tìm kiếm iPhone bị thất lạc.

Mặc dù Find My iPhone là cách hiệu quả nhất, nhưng không phải là cách duy nhất để bạn tìm kiếm thiết bị. Với Maps, bằng cách sử dụng tính năng Timeline để tìm kiếm tại các vị trí mà bạn đã đến khi sử dụng với iPhone.

Tại màn hình chính của Maps, chọn vào góc trái màn hình với hình ảnh đại diện của bạn và chọn vào mục Your Timeline

Sau đó kiểm tra lại các lịch sử di chuyển để bắt đầu việc tìm iPhone. Maps ghi lại khá nhiều dữ liệu về việc bạn di chuyển và những nơi bạn đã ghé thăm nên đây cũng là một cách để tìm iPhone bị thất lạc.

Rate this post