Đêm qua Apple đã chính thức tung ra hệ điều hành tiếp theo của họ, MacOs 12 Monterey – một cái tên được lấy từ một vịnh của bờ biển BigSur. Vậy MacOs năm nay có gì mới hãy cùng LaptopVANG tìm hiểu nhé !

Thời gian phát hành và những thiết bị được hỗ trợ

Bản Beta dành cho nhà phát triển đã được phát hành vào đêm qua ngày 07.06.2021, bản beta dành cho người dùng sẽ vào tháng 7 và bản chính thức sẽ được đưa ra vào mùa thu năm nay.

Vậy thiết bị nào sẽ được hỗ trợ:

 • iMac: Cuối năm 2015 trở về sau
 • iMac Pro: 2017 trở lên
 • MacBook Air: Đầu năm 2015 trở về sau
 • MacBook Pro: Đầu năm 2015 trở về sau
 • Mac Pro: Cuối năm 2013 trở lên
 • Mac mini: Cuối năm 2014 trở về sau
 • New MacBook: Đầu năm 2016 trở về sau

Những điểm mới trên MacOs Monterey

Với Monterey Apple tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng, nó cung cấp những cách mới để người dùng kết nối, hoàn thành nhiều việc hơn và làm việc mượt mà hơn trên các thiết bị Apple của họ. Dưới đây là những thay đổi mới (Lưu ý phiên bản tối qua vẫn là bản Beta nên bản Offical có thể thêm hoặc bớt đi một vài tính năng)

1. Airplay

Apple_macos-monterey_airplay_laptopvang.com

Apple đã đưa Airplay lên Mac điều này đồng nghĩa giờ đây bạn có thể phát, chia sẻ nội dung, hình ảnh từ chiếc iPhone, iPad của bạn lên MacBook hoặc iMac và loa của thiết bị Mac có thể dụng làm loa Airplay.

2. Facetime

Tương tự như iOS 15, MacOs 12 cũng sẽ hỗ trợ tính năng Spatial audio. Tính năng này giúp giọng của nói của bạn giống như đang phát ra từ hướng mà bạn đang ngồi trên màn hình giúp các cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên hơn.

Ngoài ra tính năng Voice Isolation sẽ giúp hạn chế những tiếng ồn xung quanh giúp bạn tránh bị sao lãng và tập trung hơn vào cuộc nói chuyện.

FaceTime cũng bao gồm một tính năng mới được gọi là SharePlay cho khả năng nghe nhạc hoặc xem nội dung trực tuyến với những người khác trong cuộc gọi FaceTime.

Nhưng có lẽ bản cập nhật lớn nhất là giờ đây bạn có thể mời người dùng Android và Windows PC tham gia cuộc gọi FaceTime của mình – vì FaceTime sắp xuất hiện trên web và sẽ được mã hóa đầu cuối.

3. Tính năng Focus được nâng cấp

Tính năng Focus mới trong iOS 15 cũng sẽ xuất hiện trên ‌MacOs 12 Monterey‌ cho phép bạn tập trung vào một công việc và lọc ra các thông báo. Ngoài ra, nếu người khác đang cố gắng liên lạc với bạn, họ sẽ được thông báo rằng bạn đang tập trung và không có mặt. Trong trường hợp đó, nó giống như một cài đặt “Do not disturb” mạnh hơn dành cho máy Mac.

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

4. Ghi chú và nhanh hơn thế nữa

Ghi chú là ứng dụng của bạn để ghi lại bất kỳ suy nghĩ nào – và với tính năng Ghi chú nhanh mới, bạn có thể ghi lại các ý tưởng cho dù bạn đang ở đâu hay đang làm gì trên máy Mac. Nó giống như viết một ghi chú trực tiếp trên bất kỳ ứng dụng nào bạn đang làm việc.

5. Safari

Lần này Apple đã thay đổi gần như toàn bộ giao diện của Safari. Giờ đây Safari cho phép bạn làm nhiều hơn như:

 • Tạo nhóm Tab bạn có thể dễ dàng lưu và quản lý các tab cũng như đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị của Apple.
 • Các nhóm tab đồng bộ trên các thiết bị Apple của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn lại bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn.
 • Thiết kế thanh tab mới chiếm ít không gian hơn trên trang và phù hợp với màu sắc của trang web bạn đang truy cập. Các tab nổi, được thiết kế lại đã được kết hợp với trường Tìm kiếm Thông minh, với các nút được sắp xếp hợp lý vào menu Thêm, cho phép bạn truy cập vào các tính năng mạnh mẽ của Safari chỉ với một lần nhấp vào tab.

  6. Universal Control

Tính năng đáng mong chờ nhất cuối cùng cũng xuất hiện trên MacOs Monterey. Tính năng Universal Control cho phép kết nối máy Mac với ‌iPad‌, vì vậy bạn có thể làm việc xuyên suốt, kéo và thả nội dung qua lại giữa các thiết bị khác nhau bằng các thiết bị ngoại vi với nhau thông qua Apple Magic Mouse, Magic Keyboard hoặc TrackPad mà không cần phải Setup lại.

 

5/5 - (1 bình chọn)