macOS Sonoma là hệ điều hành tiếp theo của những chiếc máy Mac, phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào ngày 26/9 tới đây với loạt tính năng mới và cải thiện hiệu suất sử dụng của những chiếc máy Mac Apple Silicon.

Desktop Widgets

Kể từ macOS Sonoma, Apple mang đến các Widget lên màn hình chính của máy Mac, người dùng có thể tương tác tương tự như trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba.

Game Mode

Chế độ Game Mode trên macOS Sonoma giúp tối ưu hiệu suất CPU và GPU dành cho nhu cầu Gaming trên những chiếc máy Mac Apple Silicon. Game Mode cũng giảm độ trễ cho những thiết bị AirPods, tay cầm khi kết nối thông qua Bluetooth.

Web App

Cập nhật nhỏ dành cho macOS Sonoma là giờ đây người dùng có thể thêm bất kì website nào vào thanh Dock, tương tự trên iPhone, Web App giúp người dùng truy cập nhanh một trang web nào đó, nếu như thường xuyên sử dụng như một ứng dụng hằng ngày. Khi được thêm vào thanh Dock, thông báo cũng sẽ hiển thị như những ứng dụng bình thường.

Màn hình chờ mới và hình nền mới

macOS Sonoma bổ sung thêm một loạt những hình nền và màn hình chờ tương tự với Apple TV. Với rất nhiều chủ đề khác nhau bổ sung cho người dùng để tuỳ biến thiết bị tối đa, tạo nên sự khác biệt cho những chiếc máy Mac.

Safari Profile

Trong phiên bản mới nhất, Safari đã chính thức hỗ trợ Profile, cho phép bạn sử dụng Safari nhiều mục đích khác nhau, để phân chia các tác vụ, từ làm việc, giải trí. Mỗi Profile sẽ được phân chia lịch sử, cookies, extension, Tab Group và mục yêu thích khác nhau.

Những thiết bị hỗ trợ macOS Sonoma

  • MacBook Pro: 2018 và mới hơn
  • MacBook Air: 2018 và mới hơn
  • Mac mini: 2018 và mới hơn
  • iMac: 2019 và mới hơn
  • iMac Pro: 2017
  • Mac Studio: 2022 và mới hơn
  • Mac Pro: 2019 và mới hơn

Những tính năng khác của macOS Sonoma đọc thêm tại đây:

https://laptopvang.com/apple-ra-mat-macos-sonoma-nang-cap-nang-suat-va-su-sang-tao/

Rate this post