Trong thế giới những chiếc máy tính xách tay ngày nay, với thiết kế ngày càng đẹp hơn thì việc khó bảo dưỡng cũng như không thể tháo rời pin là việc đương đối dễ hiểu. Tuy vậy với những chiếc Laptop tháo rời pin mang đến nhiều lợi thế đặc biệt đáng kể trong trải nghiệm sử dụng, từ tuổi thọ được kéo dài đến khả năng nâng cấp khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Pin rồi cũng sẽ hư

Lí do đầu tiên và quan trọng nhất, pin không bất tử và có một khoảng thời gian hoạt động nhất định. Cứ sau một khoảng chu kì thì vòng đời của pin ngày càng ngắn lại, giảm dung lượng và giảm thời lượng sử dụng. Ví dụ như trong khoảng 500-700 lần sạc, pin sẽ không còn tốt như mới và không có hiệu suất cao như những viên pin mới.

Vậy nên khi bạn có một viên pin có thể tháo rời, bạn có thể thay thế chúng, với từng cell pin có thể tháo rời và thay thế riêng lẻ, mà không phải thay thế toàn bộ. Điều này khiến chúng dễ tận dụng lại và tránh tạo ra lãng phí với các cell pin còn tốt.

Mua thêm pin bên ngoài

Với những người dùng nhu cầu cao, pin rời là một sự lựa chọn lí tưởng để mua thêm nhiều viên pin rời khác, trong trường hợp đã sử dụng hết nhưng lại không có nơi cắm sạc, bạn chỉ đơn giản là tháo pin trong máy ra và đổi một viên pin khác là có thể tiếp tục sử dụng.

Nếu như laptop của bạn có thể sạc bằng sạc dự phòng thông qua cổng USB thì điều này không hẳn là an toàn do chúng được thiết kế cho những mục đích khác nhau, và sạc dự phòng có thể sạc được cho laptop sẽ có công suất lớn nên có mức giá cao hơn đáng kể.

Bạn có thể sử dụng ngay cả không có pin

Sử dụng laptop mà không có pin trông có vẻ hơi kì cục nhưng đây từng là một trong những cách sử dụng tiết kiệm nếu như bạn không muốn thay thế viên pin bị hư. Và đây cũng là một trong những tính năng của những chiếc laptop tháo rời được pin, bạn vẫn sẽ có đầy đủ hiệu năng của máy ngay cả khi không có pin bên trong.

Là tính năng cực hay cho những thiết bị cũ, sử dụng cho mục đích lưu trữ tại nhà, hoặc biến laptop thành một trung tâm media.

Tuy vậy thì rủi ro về thiết bị cũng sẽ cao hơn, trong trường hợp bạn đang sử dụng mà bị ngắt nguồn điện đột ngột có thể sẽ dẫn đến hư hỏng mà không thể khắc phục được.

Bạn có thể nâng cấp được pin

Bên trong pin là các cell pin.

Với công nghệ ngày càng đổi mới và các loại pin tốt hơn, dung lượng cao hơn và chu kì sạc xả nhiều hơn cũng dần được phổ biến và bán ra thị trường, thì với những thiết bị tháo rời pin, bạn có thể thay thế chúng bằng những cell pin tốt hơn để có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng laptop với pin.

Một số nhà sản xuất bên thứ ba thường mang đến các giải pháp tăng dung lượng cho pin để có thời lượng sử dụng dài hơn, và điều này hoàn toàn có thể thực hiện trên những chiếc laptop.

Trong khi những chiếc laptop không tháo được pin mang đến kỉ nguyên của những chiếc laptop mỏng nhẹ và đẹp hơn nhưng mỗi thiết bị đều có các ưu và nhược điểm vì vậy sẽ phục vụ cho từng đối tượng người dùng nhất định, cần những thông số cần thiết trong quá trình sử dụng.

1/5 - (1 bình chọn)