Phone Link là một ứng dụng Microsoft phát triển để liên kết máy tính Windows với thiết bị điện thoại di động và hiện nó đã hỗ trợ iPhone, cũng đồng nghĩa iMessage đã có thể sử dụng ngay trên máy tính Windows.

Phone Link hoạt động bằng cách phản chiếu nội dung từ điện thoại lên máy tính như là thông báo, cuộc gọi và tin nhắn. Trước đây ứng dụng này chỉ hỗ trợ các thiết bị Android nhưng giờ iPhone cũng đã nằm trong danh sách.

Phiên bản mới nhất của Phone Link sử dụng Bluetooth để kết nối iPhone và máy tính. Thao tác của người dùng trên Windows sẽ được chuyển sang iPhone và được thực hiện trên thiết bị chính là iPhone.

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể nhận và gửi tin nhắn trên Windows sau đó nó chuyển về lại iPhone (để nhận và gửi) và nếu như đầu cuối lại là một thiết bị của Apple thì nó sẽ gửi bằng iMessage. Vậy nên đây có thể xem như là một cách hỗ trợ iMessage không chính thống trên máy tính Windows.

Phiên bản hỗ trợ iPhone hiện đã được phân phối dành cho những người dùng Windows Insiders các phiên bản Dev, Beta, Release Preview và sẽ sớm đến với người dùng thông qua các bản cập nhật chính thức.

Rate this post