Hiện nay có rất nhiều dòng laptop được tích hợp thêm đèn bàn phím, và MacBook cũng là một trong số đó. Có khá nhiều cách để bật đèn bàn phím MacBook từ đơn giản cho đến phức tạp.

cách bật đèn bàn phím macbook

Cùng Laptop Vàng tìm hiểu các cách bật tắt đèn bàn phím MacBook qua bài viết sau đây nhé!

Sử dụng TouchBar hoặc phím chức năng

Trên các mẫu MacBook trang bị Touch Bar bạn có thể tìm thấy hiển thị tăng giảm độ sáng đèn bàn phím. Khi đó bạn chỉ cần chạm vào là có thể tăng giảm độ sáng đèn bàn phím một cách đơn giản. 

bật đèn bàn phím macbook

Đối với những mẫu MacBook không có Touch Bar, bạn điều chỉnh ở phím F5 và F6 nhé!

turn on keyboard backlighting on macBook

Sử dụng Control Center để bật đèn bàn phím MacBook

Tại Control Center bạn cũng có thể điều chỉnh được đèn bàn phím. Thao tác cũng khá đơn giản, bạn chọn theo hình là thực hiện được nhé.

keyboard brightness mac

Bật tắt đèn bàn phím dựa vào ánh sáng môi trường

Chức năng này cũng khá hay trên MacBook, đèn nền sẽ tự động điều chỉnh theo điều kiện nên cũng giúp tiết kiệm pin hơn khá nhiều. 

Cách thực hiện như sau: vào Menu Apple > System Preferences > Keyboard > Bấm chọn Adjust keyboard brightness in low light.

adjust keyboard brightness in low light

Bật tắt đèn bàn phím MacBook khi không sử dụng

Trong trình cài đặt bàn phím bạn cũng có thể hẹn giờ tắt đèn bàn phím MacBook khi không sử dụng. 

Để thực hiện bạn làm theo các bước: Menu Apple > System Preferences > Keyboard > Chọn Turn off keyboard light after > Chọn thời gian bạn muốn.

cách tắt đèn bàn phím macbook

Nếu đã thử tất cả cách trên mà vẫn không mở đèn bàn phím MacBook được thì bạn thử reset máy lại. Cách reset MacBook bạn tham khảo TẠI ĐÂY

Nếu reset vẫn không được thì bạn hãy cập nhật macOS hiện tại và cuối cùng vẫn không được thì bạn nên cân nhắc mang đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Trên là các hướng dẫn bật tắt đèn nền bàn phím MacBook, theo dõi Laptop Vàng thường xuyên để cập nhật những thủ thuật hay về MacOS nhé!

5/5 - (1 bình chọn)