AirTag là thiết bị định vị của Apple phát triển, thiết bị được đánh giá cao trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên với các khoảng cách quá xa, AirTag sẽ không thể định vị được, vậy AirTag định vị được bao xa? cùng giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

airtag

Apple AirTag là gì?

AirTag là một sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, được phát triển bởi Apple nhằm mục đích giúp người dùng tìm kiếm các vật phẩm bị mất hoặc bị đánh cắp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với việc kết hợp giữa thiết bị AirTag và ứng dụng Find My trên iPhone hoặc MacBook, người dùng có thể dễ dàng định vị đồ vật của mình bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. 

Apple AirTag định vị được khoảng cách bao xa?

Khi kết nối với các thiết bị Apple như MacBook, Iphone,..Apple AirTag có thể kết nối được khoảng cách tối đa là 10m tùy vào vật cản, tầm sóng bluetooth. Khoảng cách kết nối tốt nhất sẽ là dưới 5m để có thể bật la bàn chỉ đường khi bấm vào tìm thiết bị trên “Find my network

airtag định vị được bao xa

Tất nhiên việc định vị AirTag của Apple sẽ dựa trên phần mềm “Find my Network” cho phép hiển thị các thiết bị đã kết nối dựa trên AppleID. Ở phần mềm này bạn có thể bấm “Phát âm thanh” để tìm thiết bị khi ở gần, nếu thiết bị quá xa có thể bấm “Chỉ đường” để air gửi vị trí cuối cùng nó nhận diện (hoặc vị trí hiện tại) để bạn có thể tìm thiết bị của mình. 

Các phương thức định vị AirTag Apple sử dụng

Chức năng Precision Finding tìm kiếm chính xác

AirTag sẽ được trang bị con chip U1 Ultra-Wideband được tích hợp tính năng Precision Finding (tìm kiếm chính xác) để có thể update khoảng cách từ iphone (hoặc thiết bị sử dụng để tìm kiếm) theo thời gian thực và chỉ ra khoảng cách cũng như phương hướng chính xác. 

Tuy nhiên, chỉ từ dòng Iphone 11 trở lên mới có tính năng Precision Finding nên bạn cần lưu ý vấn đề này nhé. Ví dụ trường hợp bạn sử dụng AirTag để làm móc chìa khóa, việc tìm kiếm chìa khóa sẽ trở nên đơn giản hơn khi AirTag giúp định vị chính xác chìa khóa của bạn đang ở vị trí nào trong nhà. 

Precision Finding

Tuy nhiên Ultra-Wideband không được hỗ trợ toàn thế giới, một số nước sẽ bị hạn chế không sử dụng được gồm: Argentina, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Indonesia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nepal, Pakistan, Paraguay, Russia, Solomon Islands, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraine, Uzbekistan.

Tìm kiếm AirTag bằng Bluetooth

Ở các quốc gia không sử dụng được chức năng Ultra-Wideband thì việc sử dụng bluetooth để định vị là cách thay thế. 

Để tìm kiếm thiết bị gắn AirTag, bạn truy cập vào phần mềm Find my Network, lựa chọn AirTag cần tìm và bấm vào icon loa để AirTag có thể phát ra âm thanh, lúc này bạn chỉ việc đi theo hướng âm thanh được phát ra. 

Tìm kiếm AirTag bằng Find My Network

Đôi khi chúng ta sử dụng AirTag để định vị xe máy hoặc oto hoặc vật dụng dễ thất lạc như túi xách, balo,..thì việc sử dụng Find My Network để tìm kiếm là cách duy nhất. 

định vị airtag

Lúc này, bạn sẽ vào phần mềm Find My Network, bấm chọn thiết bị AirTag cần tìm và bấm “Chỉ đường” lúc này AirTag sẽ tự động kết nối với các thiết bị Apple của người dùng khác và gửi định vị đến bạn, toàn bộ quá trình được mã hóa giúp bảo mật tối đa

Có thể thấy AirTag là thiết bị tìm kiếm vật dụng hữu ích, thiết bị này cũng đã phổ biến trên toàn Thế Giới và đã ghi nhận nhiều trường hợp tìm lại được đồ dùng bị mất/đánh cắp thông qua AirTag. Hy vọng thông tin trên bạn sẽ biết được AirTag định vị được bao xa và tự tin “xuống tiền” cho sản phẩm hữu ích này của Apple.

Rate this post