Đối với laptop, dòng ThinkPad của Lenovo luôn nổi tiếng với độ bền, hiệu suất và độ tin cậy của nó. Hai mẫu ThinkPad phổ biến nhất là ThinkPad T và ThinkPad X. Mặc dù chúng có vẻ tương tự nhìn đầu tiên, nhưng chúng có những khác biệt đáng kể có thể làm cho một trong số đó trở thành lựa chọn tốt hơn so với cái kia tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh ThinkPad T và ThinkPad X và giúp bạn quyết định xem cái nào là phù hợp với bạn.

1. ThinkPad T vs ThinkPad X: Thiết kế

ThinkPad T và ThinkPad X có thiết kế khá tương đồng nhau vì đều được dựa theo ngôn ngữ thiết kế nguyên bản của ThinkPad. Tuy nhiên ThinkPad T có thiết kế dày hơn nếu đặt cả 2 cùng trên bàn so sánh. Trong khi đó, ThinkPad X nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn, được thiết kế cho người dùng cần một chiếc laptop di động mà họ có thể dễ dàng mang theo.

ThinkPad T

Dòng máy tính ThinkPad T có thiết kế cổ điển, vừa bền vững vừa chức năng. Thân máy được làm bằng sợi cacbon và magiê, giúp cho máy bền bỉ và chống va đập tốt hơn. Bàn phím thiết kế chống tràn giúp bảo vệ mainboard vào nước gây hư hỏng máy. ThinkPad T còn có kích thước màn hình lớn hơn, từ 14 đến 15,6 inch, phù hợp với người dùng cần màn hình lớn hơn cho công việc.

so sánh thinkpad dòng t và x

ThinkPad X

Đối với ThinkPad dòng X, đây là dòng laptop hướng đến đối tượng người dùng cao cấp cần một mẫu laptop có thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi di chuyển. Nó mỏng nhẹ hơn so với ThinkPad T, phù hợp cho người dùng luôn di chuyển. Thân máy được làm bằng sợi cacbon, giúp trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền. 

so sánh dòng x và t của thinkpad

Xem thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

2. ThinkPad T vs ThinkPad X: Hiệu năng

ThinkPad T và ThinkPad X có các mức hiệu năng khác nhau tùy vào cấu hình, tuy nhiên thông thường dòng ThinkPad X1 sẽ có những model có hiệu năng tốt hơn. ThinkPad T được thiết kế cho người dùng phổ thông, sử dụng các tác vụ cơ bản và xử lý công việc trên những phần mềm đơn giản. Trong khi đó, ThinkPad X1 có nhiều dòng sản phẩm cho nhiều đối tượng người dùng từ cơ bản đến hiệu năng mạnh mẽ. 

ThinkPad T

ThinkPad dòng T sẽ hướng đến người dùng phổ thông, cấu hình thường là:

 • Intel Core i5 
 • RAM 8GB
 • SSD 256GB 
 • Card đồ họa tích hợp

Dòng máy này có thể đáp ứng tốt các nhu cầu công việc cụ thể như: soạn thảo văn bản, thao tác trên bảng tính Excel, làm việc trên trình duyệt web, chơi game AAA cơ bản,…

ThinkPad X

Như đã đề cập ở trên dòng ThinkPad X1 sẽ có nhiều line sản phẩm, mỗi line sẽ có cấu hình cao thấp khác nhau dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Cụ thể gồm:

 • ThinkPad X1 Carbon – laptop doanh nhân cao cấp
 • ThinkPad X1 Extreme – laptop hiệu năng mạnh mẽ với CPU Intel dòng H
 • ThinkPad X1 Yoga – dòng laptop 2in1 đa năng
 • ThinkPad X1 Nano – dòng laptop nhỏ gọn, tiện lợi di chuyển

3. ThinkPad T vs ThinkPad X: Giá thành

ThinkPad T và ThinkPad X có các điểm giá khác nhau. ThinkPad X đắt hơn so với ThinkPad T, giá khởi điểm của ThinkPad dòng T chỉ từ 700$, đối với ThinkPad X1 là 1.300$ (theo website Lenovo công bố)

4. Về đối tượng người dùng

Được đánh giá là dòng laptop mỏng và nhẹ nhất của ThinkPad, nên đây là dòng laptop dành cho người dùng thường xuyên di chuyển, không làm việc cố định trong 1 ngày. Do đó, ThinkPad dòng X được nhiều người dùng lựa chọn vì yếu tố linh động trong công việc. Đối tượng thường xuyên sử dụng lựa chọn ThinkPad dòng X là những người làm việc văn phòng, doanh nhân,… 

so sánh lenovo thinkpad dòng x và t

Đối với ThinkPad dòng T được kế thừa từ các công nghệ của IBM và được Lenovo phát triển và sản xuất thương mại toàn cầu, đồng bộ và giới thiệu như một thành viên của dòng họ ThinkPad năm 2000, sau đó phát triển tiếp theo các dòng ThinkPad sau này. Về tổng quan, ThinkPad dòng T có cấu hình ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng trong các điều kiện khắc nghiệt từ môi trường, nhờ công nghệ Embedded Security Subsystem của IBM.

Về đối tượng người dùng của ThinkPad T thì đây sẽ dành cho học sinh, sinh viên, người dùng văn phòng hoặc không thường xuyên di chuyển. 

ThinkPad T và ThinkPad X

5. Kết luận

Khi chọn giữa ThinkPad T và ThinkPad X, tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn cần một máy tính xách tay hiệu suất ổn định, độ bền cao thì ThinkPad T là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần một máy tính xách tay nhỏ gọn, dễ mang theo và sự sang trọng thì ThinkPad X là sự lựa chọn tốt hơn. Cả hai dòng laptop đều bền, được nhiều người dùng lựa chọn và được thiết kế để sử dụng trong thời gian dài.

6. FAQs

 1. Có thể sử dụng ThinkPad T để chơi game không?
  • Có, ThinkPad T có thể chơi các tựa game đơn giản như LOL, CSGO,…
 2. ThinkPad X có màn hình cảm ứng không?
  • Tùy thuộc vào laptop mà bạn chọn, gần như tất cả các phiên bản ThinkPad X1 đều được trang bị thêm tùy chọn màn hình cảm ứng. Một số mẫu ThinkPad X đi kèm với màn hình cảm ứng, trong khi những mẫu khác không có.
 3. Có sự khác biệt thiết kế nào giữa ThinkPad T và ThinkPad X không?
  • Có, ThinkPad T lớn hơn và nặng hơn so với ThinkPad X, và có kích thước lớn hơn. ThinkPad X nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn, phù hợp cho di chuyển.

Hy vọng các thông tin so sánh ThinkPad T và ThinkPad X bạn sẽ có thể biết được sự khác nhau giữa cả 2 dòng laptop này. Nếu bạn chưa chắc chắn mình phù hợp với sản phẩm nào, liên hệ LaptopVang để được hỗ trợ tốt nhất. 

Rate this post